HP Pavilion 15 (AU022TX)

HP Pavilion 15 (AU022TX)

HP Pavilion 15 (AU022TX)

HP นอกเหนือจากการเปิดตัว HP Pavilion Power 15 ที่เป็นโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงแล้ว (และเร็วๆ ก็จะเปิดตัว HP OMEN รุ่นใหม่ด้วย) ในช่วงกลางปี 2017 ยังได้มีการเปิดตัว HP Pavilion 15 (เฉยๆ อีกเวย) ที่จัดว่าเป็นโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพดีราคาคุ้มค่า เหมาะกับการทำงานทั่วไปรวมไปถึงเล่นเกมออนไลน์ โดยมากับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ที่ต้องบอกว่าสวยงามหรูหราดุดันกว่า Pavilion รุ่นก่อนๆ มาก ที่ต้องบอกว่าหลักๆ แล้วเหมือนกันอย่างแฝดของ HP Pavilion Power 15 ก็ว่าได้ แต่มาพร้อมสีสันแบบเทาด้านๆ สวยหรูและดูดีมากๆ

HP Pavilion 15 (AU022TX) HP Pavilion 15 (AU022TX) HP Pavilion 15 (AU022TX)

ดีไซน์โดยรวมของ HP Pavilion 15 เน้นโทนสีเงินอลูมิเนียม วัสดุเลือกใช้งานอลูมิเนียมเกือบตลอดทั้งตัวเครื่อง โดยผสมผสานกับพลาสติกคุณภาพดีที่ให้สัมผัสคล้ายกับโลหะเลยก็ว่าได้ ซึ่งขอบด้านหลังของตัวเครื่องโลโก้ Pavilion สีเงิน พร้อมกับจะมียางรองสีขาว ทำให้เวลากางหน้าจอสุดจะทำให้ยกตัวเครื่องสูงขึ้นองศาดีขึ้น ช่วยในการพิมพ์ที่เข้ากับการวางมือและมุมมองหน้าจอที่สูงขึ้นด้วย และสำหรับใต้ตัวเครื่องจะมียางรอง 4 ตำแหน่งรูปแบบเป็นตัว X ขนาดใหญ่ ส่วนช่องระบายความร้อนจะอยู่ใต้หน้าจอ

ในด้านสเปค HP Pavilion 15 มาพร้อมการติดตั้งซีพียูหรือหน่วยประมวลผล Intel Core i5/i7 รหัส U รุ่นล่าสุด Gen 7 ประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ มีแรม 4 – 8GB แบบ DDR4 พร้อมการ์ดจอตัวกลางอย่าง NVIDIA GeForce 940MX มีที่เก็บข้อมูลฮาร์ดดิสก์ พร้อมรองรับการอัพเกรด SSD M.2 ซึ่งสเปคดังกล่าวก็แรงเพียงพอที่จะใช้งานได้ทุกอย่างได้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเล่นเกม บันเทิงหรือทำงาน

ส่วนในด้านอื่นๆ มาพร้อมจอแสดงผล 15.6 นิ้ว (1920×1080) Full HD แบบพาเนล IPS ที่โดดเด่นมากในเรื่องของความคมชัดและความเที่ยงตรงของภาพและสี (แต่ก็มีรุ่นที่เป็น TN) พร้อมด้วยกล้องเว็บแคม HP TrueVision HD และมีไมค์ดิจิตอลในตัว ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วนทั้ง ไม่ว่าจะเป็น USB-C, 3x USB 3.0, HDMI , Card Reader (1 multi-format SD media card reader) , RJ45 พร้อมยังรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth 4.0 และอินเตอร์เน็ตไวเลสผ่าน 802.11a/b/g/n/ac

ระบบเสียงเป็นลำโพง B&O ที่ให้คุณภาพสูง ติดตั้งอยู่เหนือคีย์บอร์ดแบบสเตอริโอ ส่วนของคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นเงินเข้ากับตัวเครื่อง โดยสกรีนตัวอักษรเป็นสีเทาพร้อมฟอนต์เรียบง่ายพร้อมแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ แบบมาตรฐาน Island Style สามารถใช้งานได้สะดวก และแน่นอนว่ามาพร้อมกับปุ่มชุดตัวเลข Numpad ด้านขวา พร้อมไฟ Backlit สีเขียว ส่วนปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมซ้ายบนของแป้นคีย์บอร์ด ซึ่งข้อดีก็คือมั่นใจได้ว่าจะไม่ไปเผลอกดระหว่างการใช้งานแน่นอน พร้อมมีไฟส่องสว่างสีขาวให้เห็นในที่แสงน้อยหรือในที่มืดๆ ได้

ทางด้านทัชแพดของตัวเครื่องมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และกว้าง เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ส่วนดีไซน์นั้นก็ใช้เป็นแบบเรียบสีดำ ไม่มีปุ่มแยกออกมาเช่นเดียวกับรุ่นก่อน การใช้งานจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ตัวซอฟต์แวร์ควบคุมก็ช่วยจัดการได้ดี พร้อมรองรับระบบสั่งการแบบมัลติทัช ที่ตอบสนองการใช้งานได้ดีเพราะมันกว้างเหลือเกินและใช้ง่ายมาก

การพกพาเอง HP Pavilion 15 ปี 2017 มีน้ำหนักที่ราวๆ 2 กิโลกรัม อยู่ในเกณฑ์ที่เบามากทีเดียว สามารถพกพาได้ง่ายๆ เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊คมาตรฐาน 15.6 นิ้ว ตัวอื่นๆ ส่วนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2x,xxx บาท ตามแต่สเปก พร้อมการรับประกันซ่อมเครื่องถึงบ้านหรือ On-Site Service เป็นเวลา 2 ปี และสนับสนุนความช่วงเหลือทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนรีวิวเต็มๆ ของ HP Pavilion 15 ปี 2017 รอชมกันเร็วๆ นี้ได้เลย รวมไปถึงสเปกและราคาแน่นอน ก็จะมาอัพเดทกันอีกที